Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

Bánh xèo tôm nhảy và bánh canh chả cá ở Quy Nhơn

các con tôm đỏ au nằm bên trên lớp bánh xèo vàng ruộm hay bát bánh canh chả cá mùi vị thơm ngon, nước dùng ngọt thanh là các món ăn fan nên thử khi tới thành phố biển.

Bánh xèo tôm nhảy và bánh canh chả cá ở Quy Nhơn

Đến Quy Nhơn (Bình Định), du khách sẽ chẳng thể bỏ lỡ các các món ăn bình dân, giá chưa đến 30.000 đồng tuy nhiên ngon nức tiếng.

Bánh canh chả cá

là món bình dân nhưng rất quen thuộc mà nhiều khách đến Quy Nhơn đều muốn thử, bánh canh chả cá xuất hiện ở cả các hàng quán quý phái.

Chả cá đc chế biến từ những con cá tươi ngon như cá mối, cá chuồn, cá thửng đánh bắt từ dưới biển. Sau thời điểm làm sạch rồi lọc lấy phần thịt cá, bạn nấu quết nhuyễn trộn cùng hành, hạt tiêu, tỏi, ớt, muối bột cho ngấm gia vị. Sau đó thịt được viên thành các nắm nhỏ tuổi rồi hấp hoặc chiên tùy từng sự chế biến của mỗi quán.
Điểm nhất là cách thực hiện nước lèo thật ngon, được ninh từ xương của cá, thơm mùi dứa, ngọt thanh mà không tồn tại vị tanh của cá.

Tô bánh canh đc dọn lên thuộc những sợi bánh canh mềm mượt, nước dùng trong, điểm trên những sợi bánh canh là chả cá thơm, vàng ươm, trứng cút and rau củ mát.

Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận đc sự hòa quyện của bánh canh, chả cá, nước dùng and vị thơm của rau xanh, thêm chút cay của ớt, chua của chanh, ăn rất lôi cuốn. Nhiều quán có thêm rau xanh muống chẻ, bắp chuối… bạn cũng có thể tìm ở bất cứ ngõ ngách nào ở Quy Nhơn, tuy nhiên ngon phải kể vô quán ở đường Bạch Đằng, Huyền Trân Công Chúa với mức giá thành khoảng 20.000 – 25.000 đồng.

Bánh xèo tôm nhảy

nhiều du khách khuyên đã ghé Quy Nhơn nhất định phải thưởng thức bánh xèo tôm nhảy. Món ăn có tên gọi như thế bởi nguyên vật liệu cần thiết để chế biến chính là những con tôm đất tươi, đc đánh bắt lên còn nhảy lao xao.

để nấu món ăn này không quá lâu công. Bên trên những cái lò than rực hồng, fan nấu sẽ bỏ dầu vào trong chảo đun nóng, tiếp theo cho tôm còn nhảy thả xèo trên chảo khi dầu nóng lên, rưới một lớp bột và cho thêm hành giá lên trên mặt.
Bánh xèo ở đây ngon bởi bột làm bánh cũng rất được chọn lựa từ loại gạo ngon, ngâm qua trong đêm rồi xay cho mịn, thêm một chút ít nghệ và các gia vị. Chỉ mất ít phút là có đc chiếc bánh xèo nực nội, thơm mùi gạo. Thú vị đặc biệt là chờ đón chủ quán đổ bánh, nghe âm thanh xèo xèo của bột, ngắm những chiếc bánh bé dại xinh với con tôm đỏ au, thơm nức.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận độ ngọt của tôm, lẫn trong thứ bột gạo thơm thơm, ăn kèm rau xanh sống rất hay. Món ăn này nhất định phải có nước mắm chấm được pha chế đúng vị. Chúng ta cũng có thể ăn ở phố Diên Hồng, với giá khoảng 25.000 đồng/ chiếc.

banner
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: