Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

Quán mít trộn ‘bà già’ 30 năm luôn luôn đông khách ở Đà Nẵng

Nếu đến 5-6h chiều, khách ăn phải đứng đợi lâu mới đến lượt, vì khách đông tuy nhiên chỉ có một bà cụ 76 tuổi trộn mít.


Quán mít trộn 'bà già' 30 năm luôn đông khách ở Đà Nẵng

Mít trộn "bà già" là địa điểm ăn uống được nhiều du khách truyền tai nhau khi khám phá ăn uống Đà Nẵng. Quán nằm trong hẻm nhỏ trên đường kính trắng Lý Thái Tổ, không có bảng hiệu nhưng luôn luôn đông nghịt khách. Chủ quán là bà Nguyễn Thị Mông, 76 tuổi, đã gắn bó với quán này hơn 30 năm. Cả cả các khâu từ đi chợ chọn thực phẩm, trộn mít, nêm gia vị… đều do chính tay bà làm, con cái trong nhà phụ giúp bưng bê cho khách.

quan-mit-tron-ba-gia

Bà chia sẻ, mít trộn da heo là món ăn vặt bình dân tuy nhiên cần nhiều công đoạn trong từng khâu thì mới có đc độ ngon & đc Ship hàng suốt 30 năm qua. Ngay từ các việc luộc mít, cần giữ cho mít vừa dai vừa ngọt, tuyệt vời nhất không để bị chát. Da heo cũng phải chọn loại da không quá mềm không quá dai. Nguyên liệu khác như đu đủ, ớt, rau thơm… cũng được mua hằng ngày để đảm bảo độ tươi ngon.

Xem thêm:

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc

Khám phá thiên đường miền nhiệt đới Vinpearl Land Nha Trang

Trước mặt bà Mông là hai chậu thực phẩm làm sẵn, một chậu mít non luộc xắt ốm trộn với rau răm, một chậu da heo thái mỏng mảnh. Khi có khách gọi, bà cho thêm nữa Các nguyên liệu khác như đu đủ bào, hành tây, thịt con heo thái sợi, rau xanh thơm, đậu phộng rang, rưới chút nước mắm nam ngư ớt và trộn đều, lôi ra cho khách.

các món ăn có vị cay đặc trưng của ẩm thực Đà Nẵng, mít trộn & da heo đều mặn mà, thấm các gia vị. Fan địa phương thường hay "rỉ tai" khác nước ngoài rằng bà Mông có công thức hương vị riêng nên món mít ăn ở giai đoạn này khiến khách ăn "phải lòng" suốt mấy chục năm. Có ngày bà bị gầy, con cái bà trộn mít thay, cũng những thực phẩm đó nhưng món ăn không đc toàn diện như bà trộn.

quan-mit-tron-ba-gia-2


Quán mở từ 3h chiều đến 10h tối, đông khách đặc biệt là 5-6h chiều. Ai đến trước thì có chỗ ngồi ở mấy bàn bé, ai đến sau phải đứng đợi hoặc mua về. Bà cụ thoăn thoắt trộn mít cho khách vẫn không kịp các khi quán quá đông. Nếu là khách phượt, fan nên đến trước 5h để sở hữu chỗ ngồi và bài viết liên quan về món thức ăn này. Mỗi phần mít trộn giá 10.000 Đồng, bánh tráng ăn kèm giá 3.000 Đồng.

banner
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: